Thép cuộn cán nóng (HR/PO)

Thép cán nóng là gì?

Cán nóng thép là một quá trình sản xuất của nhà máy nhằm định hình thép từ nguyên liệu quặng sắt, hoặc thép phế liệu, bổ sung các thành phần hợp kim cần thiết qua quy trình nấu, đúc, cán ở nhiệt độ cao trên 1700oF. Khi quặng thép được nung nóng ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thép kết tinh lại, thép trở nên dễ uốn hơn và có thể được tạo hình hoặc định hình dễ dàng; Sau đó, thép được làm nguội ở nhiệt độ phòng tạo thành phôi thép thành phẩm. Phôi này sau đó được gia nhiệt cán lại, tạo hình để ra quy cách, độ dày sản phẩm theo mục đích sử dụng. Dễ nhìn nhận bằng mắt thường là sản phẩm có màu xám đen, gần biên có màu xanh hình thành trong quá trình làm nguội thép. Độ dày sản phẩm thông thường chỉ từ 1.2mm trở lên.

Từ phôi thép có thể tạo ra nhiều sản phẩm hoàn chỉnh dạng cuộn (độ dày 1.20 – 25mm). Hoặc dạng tấm đúc (độ dày từ 6.00mm – 250mm).

Ưu điểm thép cán nóng thường rẻ hơn thép cán nguội do thực tế là nó thường được sản xuất tạo ra thành phẩm nhanh hơn so với quy trình thép cán nguội.

Thép cán nóng có thể được cán, đúc, định hình với kích thước lớn.

Thép cán nóng có nhược điểm trong quá trình cán khi thép nguội đi, nó sẽ co lại có kích thước không đồng đều, điều này khiến việc kiểm soát kích thước, hình dạng tổng thể ít chính xác hơn một chút  so với thép càn nguội.

Thành phẩm thép cán nóng thường có bề mặt hoàn thiện dạng vảy. Đối với các trường hợp vảy xuất hiện không phải là vấn đề đáng lo ngại, các lớp vảy có thể được loại bỏ bằng một số kỹ thuật: tẩy, mài hoặc phun cát.

Ứng dụng:

Tùy theo mục đích, công dụng của sản phẩm, dùng trực tiếp trong sản xuất, chế tạo, hoặc là nguyên liệu cho quá trình sản xuất các chủng loại thép khác. Sản phẩm thép cán nóng chiếm tỷ lệ cao nhất trong các chủng loại thép tấm lá, ứng dụng rộng trong sản xuất công nghiệp, xây dựng để làm đường ray xe lửa và dầm chữ I và dân dụng.

Tiêu chuẩn Nhật Bản – JIS G3131, mác thép thông dụng: SPHC, SS400, SS490, SS540, SS590…

Công Ty TNHH TM-DV Hưng Việt Plus cung cấp sản phẩm thép cán nóng dạng cuộn, cắt tấm theo tiêu chuẩn, cắt tấm theo quy cách khách hàng yêu cầu.

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *