Những lý do để chọn thép mạ kẽm

Những lý do để chọn thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm nhúng nóng là một quá trình phủ mạ một lớp kẽm nóng chảy lên bề mặt thép để mang lại độ bền đặc biệt cho thép, giúp giảm chi phí bảo trì, sửa chữa trong suốt một thời gian dài bằng cách bảo vệ thép khỏi gỉ và ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài môi trường. Thép mạ kẽm nhúng nóng tạo thành một lớp hợp kim kẽm – sắt được phủ bởi một lớp kẽm nguyên chất để bảo vệ thép khỏi các lực ăn mòn ngay cả trong khí hậu khắc nghiệt nhất và môi trường chứa nhiều hóa chất nhất, đồng thời mang lại nhiều lợi thế kinh tế ngay cả trong công trình đang thi công.

Dưới đây là những lý do vàng để chọn thép mạ kẽm sử dụng trong xây dựng, trong công, nông nghiệp hay trong các ứng dụng khác phù hợp với đặc tính của nó.

thep-la-cuon-ma-kem

Giá thành thấp

Thép mạ kẽm không phải là nguyên vật liệu đắt tiền như mọi người vẫn nghĩ mà thép mạ kẽm là một lựa chọn hoàn hảo, thực tế dùng trong xây dựng.

Chi phí sơn và sơn tĩnh điện cho thép đã tăng rất nhiều trong những năm gần đây mà độ bền không bằng thép được mạ kẽm, trong khi đó giá kẽm vẫn tương đối ổn định. Khi xem xét chi phí bảo trì, thép mạ kẽm rõ ràng là vật liệu xây dựng ít tốn kém hơn và Thời gian dự kiến ​​để bảo dưỡng lần đầu đối với thép mạ là 50 năm trở lên. Đó là một sự tiết kiệm chi phí rất lớn so với các vật liệu khác.

Mức độ bảo trì thấp

Không có nhiều việc bạn phải làm để bảo dưỡng thép mạ kẽm. Bạn phải sửa chữa các hư hỏng do cháy và mài mòn cơ học, nhưng điều đó cũng đúng đối với bất kỳ vật liệu xây dựng nào. Tuy nhiên, bạn không bao giờ phải quét lại sơn và bột để giữ cho thép mạ kẽm luôn ở trạng thái nguyên bản.

Tự sửa chữa

Đai ốc, bu lông, ốc vít, thanh và ống được làm bằng thép mạ kẽm dễ bị han gỉ do tiếp xúc với các chất ăn mòn và hơi ẩm bị giữ lại hơn là các miếng thép mạ kẽm nhúng nóng, phẳng và lớn hơn. Các lớp phủ mới bảo vệ các bộ phận này khỏi bị ăn mòn để mang lại tuổi thọ tương đương với phần còn lại của kết cấu.

Bảo vệ toàn diện

Thép mạ kẽm nhúng nóng là một quá trình ngâm hoàn toàn. Mỗi milimet vuông của bề mặt thép được nhúng vào kẽm nóng chảy để tạo thành một hợp kim sắt-kẽm bảo vệ được bao phủ bởi kẽm nguyên chất. Kẽm phản ứng có chọn lọc với các hợp chất ăn mòn để bảo vệ lớp sắt bên dưới nó, và ngay cả khi một phần nhỏ của lớp mạ kẽm trên cùng bị hư hỏng, hợp kim sắt-kẽm vẫn hoạt động tốt để chống ăn mòn.

thep-la-ma-kem

Sử dụng dễ dàng

Hàn thép không gỉ là một thách thức kỹ thuật lớn. Hàn thép mạ kẽm vẫn đòi hỏi kỹ năng hàn, nhưng cần ít sự bảo vệ hơn và an toàn cho người lao động tốt hơn hầu hết các kim loại khác.

Đáp ứng nhanh số lượng lớn

Các nhà máy thép mạ kẽm được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cần thép mạ kẽm trong thời gian ngắn. Bởi vì thép mạ kẽm nhúng nóng không bị ảnh hưởng với các tác động của độ ẩm bình thường, sự thay đổi bình thường của nhiệt độ và ánh sáng tia cực tím, nên rất dễ dàng để lưu giữ một trong kho với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng ngay lập tức.

Dễ dàng kiểm tra

Hầu hết các nhà máy sản xuất thép mạ kẽm đều thông thạo các tiêu chuẩn ASTM về chất lượng sản phẩm. Và vì kẽm không phản ứng với thép rõ ràng nên việc kiểm tra bằng mắt thường rất dễ thực hiện.

Độ tin cậy

Thép mạ là một ngành khoa học đã được thành lập. Kiểm soát chất lượng được xây dựng trong quá trình sản xuất thông qua nhiều thập kỷ kinh nghiệm, quan sát và nghiên cứu.

Thời gian sử dụng lâu dài

Không có bất kỳ kim loại nào khác được sử dụng trong xây dựng và chế tạo có tuổi thọ lên đến 100 năm mà không có bất kỳ sự bảo trì nào. Trong khi đó các cấu trúc được làm bằng thép mạ kẽm tồn tại qua nhiều thế hệ.

NHẬN TƯ VẤN BÁO GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *